Tin tức chuyên ngành

Sơn sàn Epoxy có vai trò gì trong phòng sạch

Tìm hiểu về cửa panel phòng sạch

Bảo dưỡng phòng sạch cần có các bước như thế nào

Cùng phòng sạch HKC VIỆT NAM đến mọi công trình

Quy trình 5s được áp dụng trong doanh nghiệp

Hệ thống không khí trong phòng sạch thực phẩm

Thực phẩm là hàng tiêu dùng thiết yếu đối với mỗi gia đình, con người. Mỗi ngày chúng ta ăn các loại thực phẩm để nạp năng lượng, giúp chúng ta có sức khỏe để làm được nhiều việc hơn. Vậy nên để có sức khỏe dồi dào, ta cần phải ăn những loại thực phẩm tốt, không bị hỏng

Trong sản suất thực phẩm, các nhà xưởng cần phải xây dựng theo tiêu chuẩn phòng sạch thực phẩm, nhằm đảm bảo đầu ra các sản phẩm thực phẩm có chất lượng tốt nhất để phục vụ cho người tiêu dùn, tránh được các bệnh liên quan đến đường ăn uống như: ngộ độc thực phẩm…

Để góp phần vào quá trình sản xuất thực phẩm sạch đó, có một thiết bị được dùng trong phòng sạch có vai trò rất quan trọng, đó là thiết bị AHU

Tìm hiểu về hệ thống xử lý không khí AHU

Định nghĩa về AHU

AHU hay Air Handling Unit – bộ xử lý không khí. AHU là một thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng trong hệ thống HVAC hoặc các xưởng công nghiệp. Có thể nói AHU là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống phòng sạch. Hay nói sâu hơn, đối với một công trình phòng sạch thực phẩm, việc trang bị thiết bị AHU là một điều tất yếu.

Hệ thống xử lý không khí AHU

Cấu tạo của AHU

AHU thường được lắp ghép từ nhiều module như: Bộ lọc bụi, dàn trao đổi nhiệt, hộp quạt, Buồng hòa trộn. Về cơ bản, AHU được cấu tạo bởi những thành tố chính: Vỏ bảo vệ, Quạt gió, Dàn lạnh, Dàn gia nhiệt (Heater), Bộ lọc khí.

AHU được thiết kế theo 2 dạng: dạng nằm ngang hoặc dạng thẳng đứng, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà ta có thể chọn loại thích hợp. Ngoài ra còn có thể điều chỉnh thiết kế riên để phù hợp với không gian lắp đặt thiết bị và hướng gió thực tế của công trình.

Phân loại AHU

AHU nước: Chất tải lạnh được sử dụng là nước được cấp từ cụm máy lạnh nước Chiller, qua dàn coil trong AHU để trao đổi nhiệt với không khí sạch.

AHU gas: Môi chất lạnh sử dụng là Gas được cấp từ giàn nóng (ODU), qua giàn coil trong AHU để trao đổi nhiệt với không khí sạch

Quy trình hoạt động của AHU

AHU vốn là dàn trao đổi nhiệt để xử lý nhiệt ẩm không khí. Không khí đi qua AHU sẽ được xử lý để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bằng các nguyên lý nhiệt học.

Nước lạnh chuyển động bên trong cụm ống trao đổi nhiệt, không khí chuyển động ngang qua bên ngoài, không khí được làm lạnh và được quạt thổi theo hệ thống kênh gió tới các phòng, các khu vực

Gió từ AHU sẽ qua hệ thống ống gió đi đến các phòng

Những yêu cầu về AHU cho phòng sạch thực phẩm Trong ngành thực phẩm nói chung và phòng sạch thực phẩm nói riêng, các cấp độ sạch phải tuân thủ theo tiêu chuẩn nhất định. Tiêu chuẩn mà HKC VIỆT NAM muốn nhắc đến ở đây chính là tiêu chuẩn HACCP, hoặc là TCVN 5603:2008. Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu đối với nhà xưởng, trang thiết bị. Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, kiểm soát quá trình chế biến, vận chuyển và bảo quản thành phẩm.

Đối với những tiêu chuẩn khắt khe, AHU thực phẩm cũng phải cần những yêu cầu cao như vậy. Những yêu cầu như chênh lệch cột áp, đảm bảo về độ ẩm và nhiệt độ phải được xử lý tốt.

Để đáp ứng được những yếu tố đấy, AHU thực phẩm cần phải có:

Cột áp cao trên 800 pa.

Sử dụng bộ lọc G4 (lọc thô) và F8 (lọc tinh).

Đồng hồ chênh áp nhằm theo dõi độ sạch của phin lọc.

phòng sạch thực phẩm

AHU cho phòng sạch thực phẩm cũng có tiêu chuẩn riêng

Báo giá hệ thống AHU cho phòng sạch thực phẩm Công ty HKC VIỆT NAM có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch. Chúng tôi cam kết đưa đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. Từng sản phẩm gửi đến khách hàng sẽ được tư vấn sao cho phù hợp với mô hình nhà máy và đạt đủ các tiêu chuẩn hiện hành.

Sản phẩm AHU của HKC VIỆT NAM luôn được khách hàng tin dùng bới những tính năng tuyệt vời và giá trị mà nó mang lại. Trên hết, với mức giá vô cùng cạnh tranh, chúng tôi tự tin khẳng định HKC VIỆT NAM là một trong những đơn vị cung cấp AHU uy tín hàng đầu, không chỉ trong lĩnh vực phòng sạch mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Quý khách muốn được báo giá các sản phẩm thỏa mãn những yêu cầu, tính năng đề ra, vui lòng liên hệ với HKC VIỆT NAM